07:56 EDT Chủ nhật, 20/05/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1933

Thứ sáu - 29/12/2017 06:13
         Hòa chung với không khí sôi nổi hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử -  chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2- 9, hoà chung với niềm hân hoan của thầy và trò trong cả nước đón ngày khai trường, Trường THCS Trà Phú long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2017- 2018.
Đến dự Lễ khai giảng năm học mới có đại biểu UBND xã Trà Phú, Chủ tịch Hội khuyến học xã Trà Phú, …

Mở đầu chương trình buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng “Mùa thu khai trường” tạo nên khí thế sôi nổi thi đua dạy tốt và học tốt của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường.

Sau phần hội là nghi lễ chính thức của buổi lễ khai giảng. Mở đầu là nghi thức diễu hành ra mắt quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và học sinh toàn trường của 42 học sinh khối 6. Tất cả các em học sinh khối 6 đều nêu cao quyết tâm rèn luyện và học tập thật tốt để xứng đáng với truyền thống của nhà trường. Những năm tháng học tập dưới mái trường THCS Trà Phú sẽ chuẩn bị hành trang cho các em bước vào cuộc sống. Các em sẽ là những người công dân có đủ sức khỏe, đạo đức, tri thức và lí tưởng sống cao đẹp để có thể cống hiến cho xã hội.
            Trong buổi lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi giáo viên và học sinh cả nước nhân ngày khai trường.

Thầy nguyễn Văn Tiến HT nhà trường đọc thư chủ tịch nước nhân lễ khai giảng.

Tiếp theo chương trình ông Đinh Khắc Tòng Chủ tịch Hội khuyến học xã trao học bỗng của hội khuyến học xã cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân lễ khai giảng năm học 2017-2018

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập cũng như phát động phong trào thi đua học tập để hưởng ứng tinh thần hiếu học của nhà trường Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- PHT phát động tháng khuyến học năm 2017 trong lễ khai giảng.

Hòa trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng là những gương mặt mới với nhiều cảm xúc mới của các em học sinh khối 6. Đại diện cho học sinh khối 6 phát biểu cảm nghĩ khi được vào học tại trường THCS nhân lễ khai giảng.

Năm học mới bắt đầu, đây là năm học đặt ra nhiều thách thức đối với giáo viên và học sinh của nhà trường vì nhà trường đang thực hiện công tác dạy và học để chuẩn bị đón đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Vì vậy cần phải tạo được phong trào thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm học. Chương trình Lễ khai giảng được tiếp nối với phần phát động thi đua “Tháng khuyến học”, “Tháng an toàn giao thông” và phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” để chào mừng năm học mới. Nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện Ông Phan Quang Tân - CTUBND xã Trà Phú, Ông Đinh Khắc Tòng Chủ tịch Hội khuyến học xã, Ông Nguyễn Văn Tiến hiệu trưởng nhà trường lên ủng hộ quĩ khuyến học giúp bạn vượt khó của trường.

Chương trình Lễ khai giảng năm học 2017 -2018 khép lại với không khí hào hứng và phấn khởi của thầy và trò trường THCS Trà Phú.

Tác giả bài viết: Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Nhà trường