15:21 EST Thứ năm, 22/02/2018

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

Thứ hai - 09/10/2017 00:22
Sáng nay2/10, Trung tâm học tập cộng đồng xã Trà Phú tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017. Tham dự lễ khai mạc có hơn 150 học sinh và phụ huynh trong xã.
Trường THCS Trà Phú thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề  Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân” chủ yếu tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các em học sinh thi xếp sách nghệ thuật tại thư viên nhà trường

Xuất phát từ mục tiêu trên, BCĐ Trung tâm HTCĐ xã Trà Phú đã triển khai kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương với những nội dung như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý nghĩa của việc học tập suốt đời, việc xây dựng xã hội học tập; Tổ chức các phong trào như: Thi đua giành nhiều hoa điểm tốt, “Ngày học tốt, giờ học tốt”, trang trí lớp sạch, đẹp, thân thiện, tổ chức trồng chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT…; Tổ chức trưng bày, giới thiệu sách, thi kể chuyện sách về tấm gương học tập suốt đời của Bác Hồ; Tạo sân chơi cho học sinh về hoạt động trao đổi, đọc sách của nhau; Tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; tuyên dương giáo viên, học sinh hiếu học trước, trong và sau Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.....

Những tác phẩm nghệ thuật được xếp từ sách của học sinh

Đây là hoạt động cao điểm trong năm nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tài Tiễn

Nguồn tin: Ban chỉ đạo Trung tâm HTCĐ