15:19 EST Thứ năm, 22/02/2018

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa

NGOẠI KHÓA TỔ XÃ HỘI “Phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em”

Thứ ba - 30/01/2018 10:52
Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em có thêm các kỹ năng về phòng, tránh xâm hại cho trẻ em nói chung và phòng, chống xâm hại tình dục nói riêng, trường THCS Trà Phú đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh với chủ đề “Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em” năm học 2017 – 2018 với sự tham gia của 185 em học sinh toàn trường.
TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THCS TRÀ PHÚ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA  “Phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em”

TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THCS TRÀ PHÚ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA “Phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em”

TỔ XÃ HỘI TRƯỜNG THCS TRÀ PHÚ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA
“Phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em”

Buổi sinh hoạt ngoại khóa có sự góp mặt của 04 đội dự thi đến từ các khối lớp 6,7. Nội dung buổi sinh hoạt ngoại khóa gồm có các phần thi:
1 “Chào hỏi”
2. Thi  “Thi  trả lời câu hỏi về kiến thức”
3. Thi: “Hùng biện - Nghe câu chuyện và trả lời câu hỏi tình huống”
Để tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của buổi sinh hoạt Ngoại khóa, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt.

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – PHT – Khai mạc buổi sinh hoạt Ngoại khóa

Mở đầu buổi sinh hoạt ngoại khóa là phần thi chào hỏi của các đội dự thi với nhiều hình thức khác nhau: giới thiệu trực tiếp tên các thành viên .

Giới thiệu đội mình qua các tiết mục văn nghệ

hoặc bằng những câu vè rất ý nghĩa nhưng không kém phần vui tươi, dí dỏm

(ảnh 349 – giới thiệu bằng các câu vè)
                      Sau phần khởi động giới thiệu về mình rất ý nghĩa, sôi nổi, các đội bước vào phần thi trả lời câu hỏi với hình thức rung chuông vàng với nhiều câu hỏi rất thực tế.

Sau khi kết thúc phần thi kiến thức với nhiều câu hỏi ý nghĩa, thực tế về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em và các cách phòng chống, các đội thi bước vào phần thi cuối cùng, phần thi Hùng biện. Các đội sẽ bóc thăm các tình huống và đưa ra cách giải quyết với hình thức hung biện từ 3 – 5 phút.

Điểm số của các đội thay đổi liên tục sau mỗi vòng thi và chung cuộc đội dự thi lớp 6B đạt giải Nhất, đội lớp 7B đạt giải Nhì, đồng giải Ba thuộc về đội lớp 7A và 6A.
                 Buổi sinh hoạt ngoại khóa “Phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em” là một buổi sinh hoạt ý nghĩa, giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức và cách thức phòng, tránh xâm hại trẻ em nói chung và phòng, tránh xâm hại tình dục nói riêng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Nguồn tin: Nhà trường